การเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ วิธีต่างๆ ที่ประหยัดที่สุด

คนไทยหรือคนมาเลเซียที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สามารถเดินทางไปเกาะหลีได้หลาย วิธีและ สามารถจองตั๋วเรือไปเกาะหลีเป๊ะในราคาถูกที่สุด กับ เที่ยวสนุกทัวร์

 

 

 

 

 

 

หน้าแรก

เรือไปเกาะหลีเป๊ะ

เช่าเรือเกาะหลีเป๊ะ

ล่องเรือยอร์ช หลีเป๊ะ

ทัวร์หลีเป๊ะ4วัน ดำน้ำ2วัน

 

 

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะจากมาเลเซีย ปี2566-2567

หากคุณอาศัยอยู่ในมาเลเซีย หรือไปทำงานอยู่ในมาเลเซีย หรือเป็นคนมาเลเซีย ต้องการหาที่เที่ยวใกล้ประเทศมาเลเซียทางภาคใต้ของประเทศไทย เราแนะนำ เกาะหลีเป๊ะ วันนี้เราจะมาแนะนำการเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ จากประเทศมาเลเซีย เป็นเหมือนคู่มือ การไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ปี 2566-2567 เราจะแนะนำการเดินทางในหลายๆ รูปแบบที่สะดวกที่สุดให้คุณเดินทางมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ได้ง่ายที่สุด

 

เกาะหลีเป๊ะ หรือ นักท่องเที่ยวเรียกว่า มัลดีฟส์เมืองไทย เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูลของประเทศไทย ฝั่งทะเลอันดามัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะได้จากหลายๆ เกาะของประเทศไทย เช่น เกาะลันตา เกาะพีพี ภูเก็ต กระบี่ และเกาะลังกาวีของประเทศมาเลเซีย จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะ นอกจากน้ำทะเลที่ใส สะอาดตลอดทั้งปี ปะการังนานาชนิด ทรายที่ขาวละเอียดเหมือนแป้ง ดังนั้นเรามั่นใจว่านักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียไม่น้อยที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังไม่ทราบการเดินทางที่สะดวกที่สุด สำหรับเขา

 

1.การเดินทางจากเกาะลังกาวีเกาะหลีเป๊ะ โดยเรือเฟอร์รี่

การเดินทางจากเกาะลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ มีเรือเฟอร์รี่วิ่งตรง ในเดือนพฤษจิกายน ถึงเดือนเมษายน ของทุกปี เป็นเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ มีออกจากท่าเรือกัวฮ์ และท่าเรือเตอร์งาฮาเบอร์ ทุกท่านที่เดินทางจำเป็นต้องใช้พาสปอร์ทในการเดินทาง และประทับตราหนังสือเดินทางขาออกที่เกาะลังกาวี และเมื่อเดินทางมาถึงเกาะหลีเป๊ะก็ต้องประทับตราหนังสือเดินทางที่เกาะหลีเป๊ะ ฝั่งประเทศไทยด้วยเช่นกัน ใช้เวลานั่งเรือระหว่าง เกาะลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ 1.20 ชม. โดยทำการจองตั๋วออนไลน์ได้ที่เว็บตรงนี้ https://www.boattolipe.com ค่าตั๋วเรือเฟอร์รี่จะรวมค่าเรือหางยาวที่ใช้ต่อเข้าหน้าชายหาดที่เกาะหลีเป๊ะให้ท่านแล้ว เพราะเรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปจอดเทียบที่หน้าชายหาดได้เลย

 

2.เดินทางจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์สู่สนามบินหาดใหญ่

ท่านสามรถจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ จากนั้นจะมีรถตู้ VIP ของเที่ยวสนุกทัวร์บริการท่านทุกเที่ยวบิน ซึ่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบารา มีรอบ 09.30 น. และ รอบ 11.30 น. ซึ่งราคารถตู้จะรวมกับตั๋วเรือสปีดโบ๊ทไปกลับเกาะหลีเป๊ะแล้ว ทำให้การันตีว่าท่านไปถึงทันรอบเรือที่จะไปเกาะหลีเป๊ะ แน่นอน ใช้เวลานั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปยังจุดเช็คอินตั๋วเรือสปีดโบ๊ทของเที่ยวสนุกทัวร์ที่ท่าเรือปากบารา เพียง 1.20 นาที และนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ใช้เวลา 1.30 ชม.

ตารางเรือจากท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ มีรอบ 11.30 น. ซึ่งเรือรอบนี้จะแวะเกาะตะรุเตาและเกาะไข่ และรอบ 13.00 น. เรือรอบนี้จะแวะให้ถ่ายรูปที่เกาะไข่ เพียงเกาะเดียว

 

 

ตารางเรือขากลับจากเกาะหลีเป๊ะไปสนามบินหาดใหญ่

เรือออกจากเกาะหลีเป๊ะ 09.30 น.มาเลี่ยนเป็นรถที่ท่าเรือปากบารารอบ 11.30 น. เพื่อเดินทางไปถึงสนามบินหาดใหญ่เวลา 13.00 น. ดังนั้นท่านควรจองตั๋วเครื่องบินขากลับหลังเวลา 15.00 น.

เรือออกจากเกาะหลีเป๊ะ รอบ 11.30 น. มาเลี่ยนเป็นรถตู้ที่ท่าเรือปากบารา รอบ 13.30 น. และเดินทางต่อสู่สนามบินหาดใหญ่ ซึ่งจะถึงสนามบินหาดใหญ่ เวลา 15.00 น. ท่านควรจองตั๋วเครื่องบินขากลับรอบหลัง 17.00 น. เป็นต้นไป

 

แนะนำ ท่านต้องจองตั๋วและรถล่วงหน้า เพราะรถและเรือไปหลีเป๊ะ มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ซึ่งท่านสามารถจองออนไลน์ได้เลยที่นี่ https://www.boattolipe.com/indextolipe.php

 

 

3. การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

ท่านสามารถนำรถยนต์ของตัวเองขับมายังท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูลได้เลย ผ่านจุดผ่านแดนมาเลเซีย-ไทย มี 8 จุดกระจายไปทั่วสี่รัฐทางเหนือสุดทางตะวันตกของมาเลเซีย ได้แก่ เประ กลันตัน เคดาห์ และเปอร์ลิส การข้ามชายแดนที่สะดวกที่สุดคือ พรมแดนระหว่างบูกิตกายูฮีตัมในรัฐเกดะห์และด่านชายแดนสะเดาในจังหวัดสงขลา ประเทศไทย เหตุผลเพราะการผ่านด่านนี้สะดวกและรวดเร็วที่สุดหากคุณต้องการไปหาดใหญ่
ซึ่งเป็นเมืองทางภาคใต้ของประเทศไทย
และเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว จุดผ่านแดนทั่วไปและสะดวกอีกแห่งในการไปเกาะหลีเป๊ะคือจุดผ่านแดนวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ประเทศไทย. ซึ่งเชื่อมต่อกับชายแดนวังเกเลียนซึ่งอยู่ในเมืองเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย หลังจากมาถึงท่าเรือปากบาราแล้วสามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ทไปยังเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ท่านสามารถขับรถมาจองที่ สำนักงานของเที่ยวสนุกทัวร์ สาขาท่าเรือปากบาราได้เลย ตามโลเคชั้นนี้ เที่ยวสนุกทัวร์ สาขาปากบารา

 

4. เดินทางจากมาเลเซียโดยรถระจำทาง รถบัส หรือ รถไฟมาเลเซีย มายังหาดใหญ่

ท่านสามารถจองรถโดยสารสาธารณะ ที่มีให้เลือกเยอะ หลายเจ้าท่านสามารถเลือกได้ตามสะดวก และงบประมาณของท่าน หรือ ท่านสามารถนั่งรถไฟจากมาเลเซียมายังหาดใหญ่ จากนั้นจะมีรถตู้ VIP ของเที่ยวสนุกทัวร์ไปรับท่าน และพาท่านเดินทางต่อสู่ท่าเรือปากบารา และลงเรือสปีดโบ๊ทเดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะต่อไป

 

 

 

 

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

 

เกาะหลีเป๊ะ สวยมากหรือจนต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
เกาะหลีเป๊ะ แม้การเดินทางจะต้องนั่งเครื่อง รถ และเรือ แต่เมื่อไปถึงแล้วทำให้ท่านประทับใจแน่นอน เพราะน้ำทะเลที่เกาะหลีเป๊ะใสมากๆ และตื้นสามารถเล่นน้ำได้สะดวกสำหรับเด็กเล็กก็เล่นได้ และกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ตามหมู่เกาะต่างๆ ก็สามารถเล่นน้ำ ดูปะการังที่มีปะการังให้ดูจริงๆ ในแต่ละเกาะจะสวยงามแตกต่างกันไป ที่สำคัญมีจุดดำน้ำ 3-4 จุดและมีจุดชมปะการังเจ็ดสี จริงๆด้วย

 

ควรเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะช่วงไหนดี
หน้าไฮซีซั่นของทะเลอันดามัน รวมทั้งเกาะหลีเป๊ะด้วย คือ เดือนตุลาคม ถึงเดือนพฤษภาคม แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการไปดำน้ำดูปะการังเกาะหลีเป๊ะ คือ เดือนพฤษจิกายน ถึงเดือนเมษายน ควรจองตั๋วเรือหรือแพคเกจทัวร์ล่วงหน้านะครับ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล ห้องพัก และเรือไปกลับจากท่าเรือปากบาราจะเต็มเร็วมากครับ

 

 

การเดินทางที่ดีที่สุดจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ คือวิธีไหน
แนะนำนั่งเรือจากท่าเรือปากบารา เพราะได้แวะเที่ยวเกาะตะรุเตา และเกาะไข่ ด้วยก่อนที่จะถึงเกาะหลีเป๊ะ แต่ท่านที่อยู่เกาะลังกาวีสามารถนั่งเรือตรงไปเกาะหลีเป๊ะได้เลย ใช้เวลา เพียง 1.30 ชม.

 

เที่ยวบินจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ บินลงที่ไหนดี
เลือกเดินทางมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ได้เลย จากนั้นมีรถตู้จากเที่ยวสนุกทัวร์รับส่งท่าน พร้อมตั๋วเรือไปเกาะหลีเป๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรือจากเกาะพีพีไปเกาะลันตา

เรือจากดอนสักไปเกาะต่างๆ

จากเกาะพะงันไปเกาะต่างๆ

รถจากสนามบินสุราษฎร์ธานีไปเกาะสมุย

เรือไปเกาะเต่า

เรือจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน

 

เที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอนุญาต 41/00335
LINE ID:: @teawsanooktour